Vocabulary

Phrases

Grammar

Tamil Articles

Here are examples of the articles in Tamil. This includes the use of (a, the, many, and some). As well as demonstrative adjectives (this, that ...).

The yellow pen is easy to find: அந்த மஞ்சள் பேனாவை கண்டுபிடிப்பது சுலபம்
anta mañcaḷ pēṉāvai kaṇṭupiṭippatu culapam
A yellow pen is easy to find: ஒரு மஞ்சள் பேனாவை கண்டுபிடிப்பது சுலபம்
oru mañcaḷ pēṉāvai kaṇṭupiṭippatu culapam
A French teacher is here: ஒரு ஃபிரெஞ்சு ஆசிரியர் இங்கே இருக்கிறார்
oru ḥpireñcu āciriyar iṅkē irukkiṟār
The French teacher is here: அந்த ஃபிரெஞ்சு ஆசிரியர் இங்கே இருக்கிறார்
anta ḥpireñcu āciriyar iṅkē irukkiṟār
Some languages are hard: சில மொழிகள் கடினமானது
cila moḻikaḷ kaṭiṉamāṉatu
Many languages are easy: பல மொழிகள் சுலபமானது
pala moḻikaḷ culapamāṉatu
The student speaks Korean: அந்த மாணவன் கொரியா மொழியை பேசுகிறான்
anta māṇavaṉ koriyā moḻiyai pēcukiṟāṉ
A student speaks Korean: ஒரு மாணவன் கொரியா மொழியை பேசுகிறான்
oru māṇavaṉ koriyā moḻiyai pēcukiṟāṉ
Some students speak Korean: சில மாணவர்கள் கொரியா மொழியை பேசுகிறார்கள்
cila māṇavarkaḷ koriyā moḻiyai pēcukiṟārkaḷ
Many students speak Korean: பல மாணவர்கள் கொரியா மொழியை பேசுகிறார்கள்
pala māṇavarkaḷ koriyā moḻiyai pēcukiṟārkaḷ
This student speaks Korean: இந்த மாணவன் கொரியா மொழியை பேசுகிறான்
inta māṇavaṉ koriyā moḻiyai pēcukiṟāṉ
That student speaks Korean: அந்த மாணவன் கொரியா மொழியை பேசுகிறான்
anta māṇavaṉ koriyā moḻiyai pēcukiṟāṉ
These students speak Korean: இத்தகைய மாணவர்கள் கொரியா மொழியை பேசுகிறார்கள்
ittakaiya māṇavarkaḷ koriyā moḻiyai pēcukiṟārkaḷ
Those students speak Korean: அத்தகைய மாணவர்கள் கொரியா மொழியை பேசுகிறார்கள்
attakaiya māṇavarkaḷ koriyā moḻiyai pēcukiṟārkaḷ

Now that you have explored the articles in Tamil, let's move on to the next subject below. Or simply choose your own topic from the menu above.

Tamil PronounsPrevious lesson:

Tamil Pronouns

Next lesson:

Tamil Questions

Tamil Questions