Vocabulary

Phrases

Grammar

Gujarati Adjectives

This is a list of adjectives in Gujarati. This can enable you describe different sizes and a variety of qualities such as (easy, difficult...).

Big: મોટું
mōṭuṁ
Small: નાનું
nānuṁ
Long: લાંબું
lāmbuṁ
Short: ટૂંકું
ṭūṅkuṁ
Tall: ઊંચું
ūn̄cuṁ
Thick: જાડું , ઘાડું
jāḍuṁ, ghāḍuṁ
Thin: પાતળું
pātaḷuṁ
Wide: પહોળું
pahōḷuṁ

This table provides a list of adjectives of quality shown below. These are some of the most used adjectives in Gujarati.

Bad: ખરાબ નકામું ; હલકી કોટિનું ; ખામીવાળું ; ભૂલભરેલું ; (નાણું) ખોટું , અણગમતું ; દુષ્ટ ; હાનિકારક ; બગ
kharāba nakāmuṁ; halakī kōṭinuṁ; khāmīvāḷuṁ; bhūlabharēluṁ; (nāṇuṁ) khōṭuṁ, aṇagamatuṁ; duṣṭa; hānikāraka; baga
Good: ઉચિત કે આવશ્યક ગુણવાળું , પર્યાપ્ત , સદ્ગુણી , નૈતિક દ્રષ્ટિથી શ્રેષ્ઠ , લાયક , યોગ્ય , સદ્વર્તની ,
ucita kē āvaśyaka guṇavāḷuṁ, paryāpta, sadguṇī, naitika draṣṭithī śrēṣṭha, lāyaka, yōgya, sadvartanī,
Easy: સહેલું ; સરળ , સહેલાઈથી માને એવું ; નિરાંતવાળું , શાંત . સહેલાઇથી , નિરાંતે , આરામથી .
sahēluṁ; saraḷa, sahēlā'īthī mānē ēvuṁ; nirāntavāḷuṁ, śānta. Sahēlā'ithī, nirāntē, ārāmathī.
Difficult: મુશ્કેલ , અઘરું , કઠણ , ત્રાસદાયક
Muśkēla, agharuṁ, kaṭhaṇa, trāsadāyaka
Expensive: મોંઘું , ખર્ચાળ
mōṅghuṁ, kharcāḷa
Cheap: સસ્તું , સોંઘું ; સુલભ , હલકું
sastuṁ, sōṅghuṁ; sulabha, halakuṁ
Fast: ઝડપી , વેગીલું
jhaḍapī, vēgīluṁ
Slow: ધીમું , મંદ ; કામ કરવામાં , ચાલવામાં , ધીમું
dhīmuṁ, manda; kāma karavāmāṁ, cālavāmāṁ, dhīmuṁ
Old: વયોવૃદ્ધ , ઘરડું
vayōvr̥d'dha, gharaḍuṁ
Old: ખૂબ જૂના વખતનું – વખતથી ચાલતું આવેલું ; લાંબા વખત પહેલાં સ્થાપિત ; ભૂતપૂર્વ . જૂો વખત , પ્રાચીનકાળ
khūba jūnā vakhatanuṁ – vakhatathī cālatuṁ āvēluṁ; lāmbā vakhata pahēlāṁ sthāpita; bhūtapūrva. Jūō vakhata, prācīnakāḷa
Young: નાની ઉંમરનું , તરુણ , જુવાન ; અપરિપક્વ
nānī ummaranuṁ, taruṇa, juvāna; aparipakva
New: નવું , હવે પહેલવહેલું બનેલું ; તાજું ,
navuṁ, havē pahēlavahēluṁ banēluṁ; tājuṁ,
Heavy: ખૂબ વજનદાર , ભારે , ભારે ઘનત્વવાળું , (ભારથી) લાદેલું વિપુલ ,
khūba vajanadāra, bhārē, bhārē ghanatvavāḷuṁ, (bhārathī) lādēluṁ vipula,
Light: હલકું , હળવું , ભારે નહિ ; જોઇએ તે કરતાં ઓછાં વજનવાળું ; ઓછા કે નીચા ઘનત્વવાળું
halakuṁ, haḷavuṁ, bhārē nahi; jō'i'ē tē karatāṁ ōchāṁ vajanavāḷuṁ; ōchā kē nīcā ghanatvavāḷuṁ
Empty: અંદર કશું નથી એવું , ખાલી ; –થી વિહોણું
andara kaśuṁ nathī ēvuṁ, khālī; –thī vihōṇuṁ
Full: પૂરેપૂરું ભરેલું , પૂર્ણ
pūrēpūruṁ bharēluṁ, pūrṇa
Right: ઉચિત , ન્યાયી ; બરોબર , સાચું ; ભૂલ વિનાનું
ucita, n'yāyī; barōbara, sācuṁ; bhūla vinānuṁ
Wrong: અનૈતિક , ખોટું , અન્યાયી ; દુષ્ટ , ખરાબ ; અયોગ્ય , અનુચિત
anaitika, khōṭuṁ, an'yāyī; duṣṭa, kharāba; ayōgya, anucita
Strong: સશકત (શરીરનું) , નૈતિક હિંમતવાળું , દૃઢ મનોબળવાળું ; જોમવાળું , ખડતલ ; પૂરતી સંખ્યા કે સામગ્રી ઇથ
saśakata (śarīranuṁ), naitika himmatavāḷuṁ, dr̥ḍha manōbaḷavāḷuṁ; jōmavāḷuṁ, khaḍatala; pūratī saṅkhyā kē sāmagrī itha
Weak: અશક્ત , કમજોર , નબળું
aśakta, kamajōra, nabaḷuṁ

These samples show how adjectives are used in Gujarati. Used in these examples with nouns, prepositions and pronouns.

Is this a new or old book?: આ પુસ્તક નવું છે કે જુનું
ā pustaka navuṁ chē kē junuṁ
Is the test easy or difficult?: આ પરીક્ષા સહેલી છે કે અઘરી
ā parīkṣā sahēlī chē kē agharī
Am I right or wrong?: સાચો છું કે ખોટો છે
sācō chuṁ kē khōṭō chē
This is very expensive: આ બહું મોંઘું છે
ā bahuṁ mōṅghuṁ chē
Is he younger or older than you?: એ તમારાથી નાના છે કે મોટા છે
ē tamārāthī nānā chē kē mōṭā chē
Is she tall?: શું તેણી ઊંચી છે
śuṁ tēṇī ūn̄cī chē

We hope the adjectives lesson in Gujarati was enjoyable. Now let's check out the next subject below. You can also choose your own topic from the menu above.

Gujarati NumbersPrevious lesson:

Gujarati Numbers

Next lesson:

Gujarati Adverbs

Gujarati Adverbs